Hàng nghìn ảnh CMND và số điện thoại của người Việt từ PI Network được rao bán trên các diễn đàn hacker?

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng xôn xao về thông tin rao bán 17GB dữ liệu KYC củaViệt Nam trên Raidforums, nơi đã xảy ra nhiều trường hợp giao dịch buôn bán dữ liệu.

$ads={1}

KYC (Know Your Customer) là dữ liệu dùng để xác minh thông tin người dùng. Theo thông tin được người bán có nickname Ox1337xO đăng tải, 17GB KYC này gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, ảnh đại diện, địa chỉ, email, điện thoại, số CMND, mặt trước và mặt sau của CMND. Tài khoản này đăng một số hình ảnh trong cuộc mua bán để chứng minh số liệu, đồng thời cho biết có 3.600 mẩu thông tin, trong đó có 1.026 tệp file CMND. Nguồn tin nói rằng thông tin được lấy từ hệ thống PI Network.

Theo VNExpress, một chuyên gia bảo mật cho biết đã liên hệ với người bán và tiết lộ lượng dữ liệy đó tương đương với 80 đến 10.000 người Việt Nam.

$ads={2}

Ox1337xO bán các khối dữ liệu với số tiền ban đầu là 9000 đô la Mỹ (207 triệu đồng) và giao dịch chúng bằng Bitcoin hoặc Litecoin, sau đó giá giảm xuống còn 4.300 đô la Mỹ (99 triệu đồng), vẫn nhận giao dịch bằng hai loại tiền điện tử nêu trên, có vẻ như giao dịch vẫn chưa diễn  ra, vì người này đang liên tục đăng bài viết rao bán để tìm người mua.

Admin
Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn