BANNER HTML1

Cách chọn Case thùng Máy Tính đúng chuẩn Đẹp, Mát (Airflow), Đa năng, Giá tốt...

Khi xây dựng một chiếc PC, thùng máy (vỏ Case) thường được xem xét cuối cùng. Mọi người sẽ thích lựa chọn một CPU và card đồ họa mạnh mẽ, một bo mạch chủ đủ tốt, nhiều RAM, một bộ nguồn (PSU), một ổ SSD, có thể là một bộ làm mát khí hoặc nước...v.v. Ngân sách còn lại, họ sẽ chi tiêu cho vỏ case máy tính.

Tuy nhiên, việc lựa chọn một vỏ bọc cho máy tính của bạn là điều đáng quan tâm hơn cả. Dưới đây là 6 điều quan trọng bạn nên ghi nhớ.

{tocify} $title={Tóm tắt nội dung}

Cách chọn Vỏ máy tính: Kích thước

Mặc dù điều này rất dễ dàng và hiển nhiên nhưng không nên bỏ qua. Điều đầu tiên cần xem xét là kích thước của trường hợp của bạn. Vỏ máy tính có nhiều kích thước phổ biến khác nhau, bao gồm vỏ toàn tháp, vỏ trung bình và vỏ nhỏ hơn cho bo mạch chủ mini-ITX và micro-ATX.

Hầu hết các nhà sản xuất PC đều chọn mid-tower vì chúng không quá cồng kềnh, có nhiều không gian trống và được thiết kế cho bo mạch chủ ATX tiêu chuẩn (standard ATX). Ngoài ra, các trường hợp giữa tháp vẫn có thể phù hợp với các bo mạch chủ nhỏ hơn, nhưng tùy thuộc vào tình huống, điều này có thể bắt đầu hơi khó xử.

Các thùng máy full-tower lớn hơn và vừa vặn với bo mạch chủ E-ATX (Extended ATX), những người đam mê PC dày dạn có thể đang tìm kiếm một nơi để lắp đặt các thành phần tùy chỉnh hoặc có rất nhiều thành phần thường sẽ chọn tùy chọn này. Đối với trường hợp của bo mạch chủ mini-ITX và micro-ATX, cả hai đều yêu cầu một chiếc PC nhỏ gọn có thể đặt vừa trong một căn phòng nhỏ.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn xây dựng PC, chúng tôi khuyên bạn nên gắn bó với vỏ máy ở giữa. Điều này sẽ giúp bạn không phải chi nhiều tiền trong khi vẫn cung cấp nhiều lựa chọn.

Cách chọn vỏ máy tính: khả năng làm mát

Không phải tất cả các thùng máy tính đều có cùng một luồng gió. Tất cả phụ thuộc vào kích thước của thùng máy, số lượng quạt và liệu có đủ lỗ thông hơi được đặt đúng cách hay không.

Trường hợp của bạn nên có ít nhất hai quạt (càng nhiều trường hợp có nhiều quạt dự phòng thì càng tốt). Một quạt hút đưa không khí mát vào thùng máy và một quạt đẩy không khí nóng ra ngoài. Các lỗ thông hơi cũng là một yếu tố cần cân nhắc để tạo thêm không khí một cách thụ động hoặc nơi có thể đặt thêm quạt.

Ngoài ra, một số mẫu ốp lưng đi kèm với bộ lọc, có thể giúp ngăn bộ PC của bạn tích tụ quá nhiều bụi.

$ads={2}

Tất cả những điều này được thực hiện để giữ cho vỏ máy luôn mát mẻ và giúp các bộ phận bên trong hoạt động tốt hơn và bền lâu hơn. Hầu hết mọi người sẽ có thể làm tốt, chỉ cần tìm các thuộc tính được đề cập ở trên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xây dựng một "con quái vật ép xung", hoặc bạn sống trong một khí hậu quá nóng, thì bạn nên xem thêm các bài đánh giá trường hợp từ những người mua trước để xem sản phẩm. Loại nào có khả năng làm lạnh tốt nhất?

Cách chọn vỏ máy tính: Hệ thống dây cáp

Cáp là một trong những thách thức lớn nhất khi xây dựng bất kỳ thiết bị PC nào. Chúng có thể gây khó chịu, bực bội và trông tệ hại nếu bạn không lên kế hoạch cho nơi bạn muốn chúng đi. Hầu hết các trường hợp máy tính đều có các tính năng giúp bạn quản lý hệ thống dây điện của mình và một số còn tốt hơn.

Lý tưởng nhất là bạn muốn các tính năng cho phép cáp dễ dàng "biến mất" khỏi mặt trước của vỏ, cũng như một số định tuyến và dây buộc gọn gàng ở mặt sau của cáp. Nắp bằng vải điện cũng rất lý tưởng để giữ cho mọi thứ trông sạch sẽ hơn, mặc dù một số nhà sản xuất PC không thích chúng.

Cách chọn Vỏ máy tính: Bảng điều khiển Mặt trước

Các trường hợp máy tính khác nhau rất nhiều về mặt trước. Đây là nơi bạn thường nhận được giắc cắm tai nghe, có thể là giắc cắm micrô phụ, một số cổng USB và các loại kết nối khác.

Những gì bạn muốn ở đây thực sự phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, tức là bạn định sử dụng bao nhiêu thiết bị yêu cầu truy cập dễ dàng vào cổng USB. Đối với giắc cắm tai nghe ở mặt trước, chúng phần lớn có thể được coi là rác rưởi, vì các nhà sản xuất ốp lưng chạy cáp kết nối theo chiều dài của vỏ. Điều này có nghĩa là chúng có thể thu nhận tất cả các loại tiếng ồn đi qua bo mạch chủ trước khi âm thanh đến tai bạn. Do đó, tốt hơn hết bạn nên sử dụng giắc cắm tai nghe trên bo mạch chủ hoặc thiết bị âm thanh chuyên dụng như card âm thanh hoặc DAC ngoài.

Cách chọn vỏ máy tính: khoang chứa ổ cứng

Ổ cứng 3,5 inch cũ không phải là lựa chọn tốt nhất cho ổ chính ("kudo" nên chuyển sang SSD M.2 NVMe). Tuy nhiên, những ổ cứng HDD cũ hơn này vẫn rất tốt để lưu trữ dữ liệu và vì chúng rất rẻ, bạn có thể dễ dàng mua thêm terabyte dung lượng và thiết lập thêm ổ cứng cho PC của mình.

Hầu hết tất cả các trường hợp đều có khay đựng ổ đĩa để chứa chúng, nhưng tùy thuộc vào số lượng ổ cứng bạn định đặt vào PC của mình, bạn có thể cần một hộp đựng có nhiều khay hơn.

Cách chọn Vỏ máy tính: Không gian và Chiều dài

Ví dụ: VGA Zotac Nvidia GeForce RTX 2080 Super Amp Extreme có chiều dài lên đến 324mm, khiến việc lắp vừa trong một chiếc vỏ có kích thước nhỏ là một thách thức.

Trong khi các bản dựng PC chủ yếu là về khả năng tương thích phổ quát "plug and play", có những trường hợp mà một số thành phần nhất định sẽ không hoạt động. Điều này liên quan đến chiều cao thông thủy của các thành phần cấp cao hơn.

Ví dụ, bộ làm mát không khí cho CPU là một thứ rất lớn và có thể không phù hợp trong một số trường hợp. Điều này đặc biệt đúng với các mẫu card đồ họa cao cấp, có thể dài hơn và cần nhiều dung lượng hơn so với các loại card tầm trung. Vì vậy, trước khi mua bất kỳ cái nào trong số này, bạn muốn chắc chắn rằng chúng phù hợp với tình huống mà bạn chọn.

Cũng có liên quan là hệ thống làm mát chất lỏng tích hợp sẵn sàng cài đặt. AIO thường chỉ chiếm không gian để bạn có thể treo thêm quạt. Nếu bạn có không gian như vậy, thì bạn nên thiết lập AIO. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra để đảm bảo kích thước và số lượng quạt được hỗ trợ trong từng trường hợp cụ thể.

Nhìn chung, vỏ máy tính không phải là thứ đầu tiên bạn nghĩ đến khi xây dựng một chiếc PC mới, nhưng nó cũng không nên bỏ lại phía sau. Việc chọn đúng vỏ có thiết kế kém có thể làm hỏng trải nghiệm xây dựng PC của bạn, khiến việc nâng cấp khó khăn hơn và thậm chí làm giảm hiệu suất tổng thể của thiết bị. Những vấn đề này có thể dễ dàng tránh được với một chút cẩn thận và chú ý.

Để kết thúc câu cuối cùng của bài viết này, vui lòng chia sẻ suy nghĩ của bạn nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào về những gì chúng tôi đã đề cập trong Cách Chọn Vỏ Máy Tính Phù Hợp: 6 Điều Cần Cân nhắc. Hãy để lại ý kiến ​​của bạn trong khung bình luận bên dưới.

Admin
Admin

Any advertising cooperation or copyright claims. Please contact via email address tiennetwork@gmail.com. Thanks! youtube email paypal telegram

Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn

Quảng Cáo (HTML4)

BANNER HTML4

Quảng Cáo (HTML5)

BANNER HTML5
CHỈ HIỆN CODE KHI TÌM TIENNETWORK.COM TỪ GOOGLE