BANNER HTML1

8 Phần Mềm Giả lập Nhẹ Nhất Android 2023

Trình giả lập Android ngày càng trở nên phổ biến, không chỉ mang đến cho bạn trải nghiệm giống như trên điện thoại mà còn tăng thêm tính di động nhờ chuột và bàn phím. Do đó, các trình giả lập trên PC ra đời với nhiều loại khác nhau để phục vụ nhu cầu trên. Sau đây Hoàng Hà Computer sẽ chia sẻ với các bạn 7 giả lập tốt nhất cho PC:

1. Phần mềm giả lập NoxPlayer

NoxPlayer là một trong những phần mềm giả lập Android trên PC tốt nhất hiện nay dành cho máy tính được thiết kế để phục vụ các game thủ. NoxPlayer cho phép người dùng thêm tính năng sử dụng bàn phím và chuột. Ví dụ: bạn có thể vuốt sang phải bằng mũi tên phải hoặc đặt nút W. Điều này mang đến sự tiện lợi cho dân cày giả lập.

Điểm khiến người dùng thích sử dụng NoxPlayer chính là giao diện thông minh, dễ sử dụng và cực kỳ mượt mà. Đặc biệt, phần mềm này có khả năng thiết lập chạy nhiều game cùng lúc hoặc chạy 1 game, điều này tạo tiền đề rất lớn cho các cao thủ chuyên nghiệp chơi nhiều tài khoản để xưng bá võ lâm. Tuy nhiên, việc chạy nhiều ứng dụng cần rất nhiều tài nguyên của CPU và các thành phần khác trong máy, chưa kể để có thể tối ưu được nhiều Nox cũng cần phải có kiến thức trong việc chỉnh config giúp máy chạy mượt mà.

NoxPlayer tích hợp thêm tính năng Onmic, hỗ trợ Voice Chat & Tạo phòng chat miễn phí, cho phép vừa chơi game vừa chat voice với bạn bè với chất lượng âm thanh cực tốt và không giới hạn số người tham gia phòng chat voice.

2. Phần mềm giả lập Wakuoo

Wakuoo là nền tảng cho phép chơi game Android miễn phí trên PC chính thức ra mắt vào tháng 7/2021, với các tính năng tương tự một trình giả lập Android truyền thống như NoxPlayer. Phần mềm này đi kèm với nhiều phiên bản giả lập Android 5/7/9 (32bit & 64bit), hỗ trợ trên các thiết bị card đồ họa Intel và AMD và cho phép chơi các nguồn trò chơi di động được Google Play Store xác minh. Wakuoo được đánh giá là phần mềm giả lập khá nhẹ, không gây nặng máy và chiếm rất ít tài nguyên của máy tính, phù hợp với những máy tính có cấu hình thấp.

Cũng giống như giả lập NoxPlayer, Wakuoo hỗ trợ driver giả lập Android 9 và cũng hỗ trợ Keyset điều khiển bàn phím cho từng game để có thể thao tác game thông qua chuột và bàn phím máy tính. Ngoài ra Wakuoo còn hỗ trợ thêm một tính năng rất hữu ích đó là Chiếu màn hình điện thoại Android lên PC (Wakuoo-Mirror) cho phép Chiếu & điều khiển màn hình điện thoại Android lên PC thông qua cáp USB hoặc Wifi. . Đây là tính năng mà không một trình giả lập Android nào khác hỗ trợ, tính năng này được rất nhiều game thủ yêu thích và mở ra thêm một lựa chọn chơi game Android trên PC cho game thủ.

Bên cạnh đó, ở phiên bản mới nhất, Wakuoo tích hợp thêm tính năng [Onmic: Chat Voice & Tạo phòng chat miễn phí], hỗ trợ vừa chơi game vừa chat voice với bạn bè rất hữu ích. Tóm lại, Wakuoo là một trình giả lập với công nghệ mới và hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích hơn, vượt trội hơn các trình giả lập Android truyền thống và khá phù hợp với các game thủ trẻ tuổi.

Tải ứng dụng Wakuoo tại đây: https://vn.wakuoo.com/

3. Phần mềm giả lập MEmu

MEmu là giả lập Android cho PC mới nổi hiện nay với khả năng tương thích cực tốt với hầu hết các dòng CPU Intel và AMD hiện nay. Nhìn chung, giao diện của MEmu khá tối giản và mang lại trải nghiệm tốt. Ngoài ra, MEmu đi kèm với khả năng root để giúp các mod chỉnh sửa ứng dụng dễ dàng hơn.

Ngoài ra Memu còn có tính năng mở nhiều cửa sổ để chạy nhiều ứng dụng cùng lúc như NoxPlayer. Tuy nhiên, trong năm 2018, MEmu đã dính vào việc chứa các tệp độc hại ảnh hưởng đến PC cũng như tài khoản trò chơi được sử dụng trong MEmu do bị hacker tấn công. Đây là một vấn đề rất lớn khiến người dùng không tin tưởng trình giả lập này cho dù nó có tốt đến đâu.

Lưu ý: Người dùng MEmu vẫn có thể yên tâm vì nhà phát triển đã liên tục sửa lỗi, hãy cập nhật thường xuyên để tránh những trường hợp đáng tiếc.

Tải ứng dụng Wakuoo tại đây: https://www.memuplay.com/

4. Phần mềm giả lập Bluestacks

Có thể nói Bluestacks là cái tên nổi nhất trong mảng giả lập Android, không chỉ chạy trên hệ điều hành Windows mà còn tương thích với MacOS. Nhìn chung Bluestacks mang lại độ ổn định cao và tương thích tốt với hầu hết các ứng dụng có trên android.

Ưu điểm của Bluestacks còn nằm ở kho ứng dụng Google Play Store được cài đặt sẵn, hỗ trợ apk, cho phép stream game lên các nền tảng mạng xã hội,… Và từ Bluestacks 4 trở đi, người dùng có thể chơi được rất nhiều game. các trò chơi cùng lúc hoặc chơi cùng một trò chơi nhưng nhiều tab.

Tuy nhiên, nhược điểm của Bluestacks là trình giả lập Android này nặng nhất trong danh sách 10 phần mềm Android trên PC, yêu cầu cấu hình khá cao dựa trên nhu cầu của người dùng hoặc ứng dụng họ sử dụng để chạy Android. có thể sử dụng tốt ứng dụng Bluestacks.

Tải ứng dụng Bluestacks tại đây: https://www.bluestacks.com/en/index.html

5. Phần mềm giả lập TGB hay GameLoop

Nếu là fan của dòng game PUBG Mobile và PUBG Mobile VNG, hẳn bạn không lạ gì Tencent Gaming Buddy hay TGB hay đã đổi tên thành GameLoop. Trình giả lập này ban đầu được tạo để chơi các trò chơi di động của Tencent trên máy tính.

Sau đó hãng quyết định phát triển thành giả lập Android trên máy tính và trở thành 1 trong 10 giả lập phổ biến nhất hiện nay. Ưu điểm của TGB hay GameLoop nằm ở dung lượng cực nhẹ chỉ 10MB và tập trung vào giả lập game. Ngoài ra TGB còn tối ưu phím của PC giúp game thủ thoải mái sử dụng mà không cần phải cài mod chạy phím, chuột.

Tuy nhiên, điểm trừ của sản phẩm này nằm ở việc không tích hợp Google Play Store và bạn buộc phải tìm file apk để tải về. Mọi thứ khác trên GameLoop đều khá dễ sử dụng và có sẵn tiếng Việt để bạn sử dụng.

Tải ứng dụng GameLoop tại đây: https://gameloop.fun/en

6. Phần mềm giả lập KoPlayer

KoPlayer là giả lập hướng đến game thủ khi cho phép bật tắt 2 chế độ là Speed (tốc độ) và Compatibility (tương thích). Với chế độ Tốc độ, bạn sẽ tối ưu hóa hiệu suất của trò chơi, giúp đạt được tốc độ nhanh nhất có thể. Trong khi chế độ Tương thích hướng đến độ ổn định cao để tránh hiện tượng fps trồi sụt, giúp trải nghiệm mượt mà hơn.

Về tính năng, KoPlayer còn có tính năng cho phép chạy nhiều ứng dụng android hay, cho phép sử dụng bàn phím máy tính. Nhược điểm của KoPlayer nằm ở chỗ ứng dụng thường xuyên bị treo và đôi khi bị lag mặc dù đã bật chế độ Tương thích.

Tải ứng dụng KoPlayer tại đây: https://koplayerpc.com/

7. Phần mềm giả lập Genymotion

Không giống như các trình giả lập ở trên, Genymotion nhắm đến các nhà phát triển muốn thử nghiệm ứng dụng hoặc trò chơi của họ trên nhiều loại thiết bị Android mà không cần phải sở hữu chúng. Cụ thể, Genymotion có thể thiết lập để biến thành Nexus 6 với Android 6.0 hoặc biến thành Samsung Galaxy S7 một cách dễ dàng.

Vì đây là phần mềm dành cho nhà phát triển nên Genymotion cài đặt khá phức tạp và khó sử dụng hơn so với các trình giả lập ở trên. Vì vậy, đây không phải là lựa chọn tốt cho những ai muốn chơi game, đặc biệt là chơi nhiều game cùng lúc hoặc cài thêm ứng dụng khác. Dù sao đây cũng là một ứng dụng miễn phí nên bạn có thể dùng thử để trải nghiệm.

Tải ứng dụng Genymotion tại đây: https://www.genymotion.com/download/

8. Phần mềm giả lập LDPlayer

LDPlayer là phần mềm giả lập Android cho PC nổi tiếng gần đây và được rất nhiều người dùng Việt Nam yêu thích. Tức là LDPlayer khá ổn định, tích hợp sẵn Google Play Store nên dễ dàng tải và cài đặt các ứng dụng Android yêu thích trên máy tính.

Tương tự như Nox và Memu, LDPlayer cũng cho phép mở nhiều cửa sổ để chạy ứng dụng và game cùng lúc. Tính năng tương thích tốt với hệ thống giúp trải nghiệm game trên LDPlayer mượt mà.

Tải ứng dụng LDPlayer tại đây: https://www.genymotion.com/download/

Trên đây là TOP 8 phần mềm giải lập android nhẹ và tốt nhất cho android. Theo bạn còn những trình giả lập nào tốt hơn hoặc tốt nhất hãy để lại bình luận đóng góp nhé !

Admin
Admin

Any advertising cooperation or copyright claims. Please contact via email address tiennetwork@gmail.com. Thanks! youtube email paypal telegram

Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn

Quảng Cáo (HTML4)

BANNER HTML4

Quảng Cáo (HTML5)

BANNER HTML5
CHỈ HIỆN CODE KHI TÌM TIENNETWORK.COM TỪ GOOGLE