BANNER HTML1

Cách kháng nghị lỗi Fanpage bị Hạn chế Tính năng và bị Khóa, bị Xóa mới nhất 2020


Fanpage bị Hạn chế Tính năng và bị Khóa, bị Xóa
Fanpage của bạn bị report quá nhiều, đây là một trong số các nguyên nhân dẫn đến việc fanpage bị khóa, bị hạn chế các tính năng.

Khi Fanpage bị Facebook thẳng tay xóa , sẽ dẫn đến những hệ lụy nguy hiểm mà có thể các bạn chưa biết, ảnh hưởng cá trang cá nhân lẫn fanpage và cộng đồng Fan của bạn.

Nếu fanpage các bạn đang bị khóa, hạn chế tính năng hay bị xóa hãy tham khảo ngay phần nội dung sau đây:

1. Vì sao Fanpage bị Hạn chế tính năng ?
Có 4 nguyên nhân phố biến nhất mà các Fanpage thường mắc phải và bị Facebook thẳng tay trừng phạt không thương tiếc.

Nợ tiền quảng cáo: Các bạn đã chạy quảng cáo trên fanpage nhưng chưa thanh toán đầy đủ chi phí cho Facebook. Cũng giống như bất kỳ trang quảng cáo nào khác như Google Ads, Zalo Ads… nếu bạn không trả tiền đúng hạn, mặc định tài khoản của bạn sẽ bị khóa. Với trường hợp này việc các bạn cần làm là thêm phương thức thanh toán và trả phí quảng cáo trước đó cho Facebook.

Content vi phạm chính sách Facebook: Đối với các content về bạo lực, tình dục, phân biệt chủng tộc, ghê rợn, fake . . . Facebook sẽ tự động xác định được những content này mà không cần người dùng phải report. Đây là các content bị cấm và nếu liên tục vi phạm, đến lần thứ 3, fanpage của các bạn hoàn toàn có thể bị xóa.

Bị hack tài khoản Facebook quản trị page: Fanpage được quản lý bằng tài khoản Facebook, nếu các bạn để hacker chiếm được quyền truy cập Facebook mà không lấy lại được tài khoản, họ hoàn toàn có thể xóa fanpage của các bạn chỉ trong vòng 14 ngày. Vì vậy, để hạn chế trường hợp này, hãy cài đặt tài khoản doanh nghiệp (Business) và bảo mật 2 lớp cho fanpage nhé.

Fanpage bị report: Đây là trường hợp khá phổ biến nhưng ít được để ý. Tưởng chừng như việc report là thói quen của người dùng và không ảnh hường gì nhiều đến sự tồn tại của fanpage.  Nhưng không, Cũng giống như Facebook cá nhân, khi bị report quá nhiều, fanpage của các bạn có thể bị xóa, hạn chế tính năng và đánh sập bất cứ lúc nào.

2. Vì sao Fanpage bị report ?
Thường khi fanpage bị báo cáo xấu sẽ có 2 trường hợp:

- Trường hợp 1: Nội dung của các bạn không phù hợp và bị người dùng report.

- Trường hợp 2: Nội dung của bạn lấy cắp từ 1 người khác và bị họ report lại.

- Trường hợp 3: Bạn bị đối thủ phá, cố tình report mà không cần quan tâm đến nội dung trên trang.

Đối với phần report này, nếu fanpage nhận phải vài report thì không sao chứ nếu mà nhận phải nhiều, tầm vài chục report thì nhiều khả năng fanpage sẽ bị khóa và chặn tính năng như chơi.

Cách lấy lại fanpage bị report như thế nào ?
Bạn cần kháng nghị lên facebook để facebook xem xét lại cho fanpage của bạn.

+ Trường hợp 1: Nội dung trên fanpage bị report

Các bạn sẽ tiến hành xóa tất cả nội dung xấu, vị phạm và bị report đi. Sau đó thì tiến hàng kháng nghị với nội dung như sau:

“Xin chào Facebook !

Fanpage của tôi bị report vì người dùng cho rẳng đó là nội dung xấu, ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ trên Facebook. Và tôi đã nhận thấy điều đó đúng, tôi cũng đã xóa tất cả những nội dung đó và xây dựng fanpage theo hướng nội dung chất lượng cho người dùng. Hi vọng các bạn sớm khôi phục lại fanpage để tôi có thể hoạt động trở lại

Xin cảm ơn !”

+ Trường hợp 2: Cả fanpage bị report

Đối với trường hợp này, các bạn cũng lọc lại nội dung trên trang xem đã Ok chưa. Nếu ok rồi thi tiến hàng kháng nghị với nội dung như sau:

“Xin chào Facebook !

Hiện tại fanpage của tôi đang bị report. Và tôi xác định rằng nội dung trên fanpage của tôi là chất lượng, tôi cũng không có bất kỳ hàng vi spam nào. Có vẻ như có một số kẻ xấu đang cố tình report với số lượng lớn đến đánh sập fanpage của tôi. Mong các bạn có thể kiểm tra và khôi phục trạng thái hoạt động như trước để fanpage của tôi có thể hoạt động bình thường trở lại

Xin cảm ơn !”


Như vậy, nếu các bạn xác định rằng fanpage của mình bị khóa, xóa, đánh sập vì những report tư phía người dùng thì hãy tiến hàng lấy lại fanpage bằng 2 phương án kể trên nhé.

Nguồn: gocvietstar

Admin
Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn

Quảng Cáo (HTML4)

BANNER HTML4

Quảng Cáo (HTML5)

BANNER HTML5
ĐĂNG KÝ KÊNH NHÉ