BANNER HTML1

17+ Mẹo Thủ Thuật Tìm Kiếm Trên Google Hiệu Quả Có Thể Bạn Chưa Biết


Các mẹo tìm kiếm nâng cao sau đây của Google thực sự hữu ích có thể bạn chưa biết. Dù là một người tìm kiếm thông thường hay bạn là một SEOer thì những cách tìm kiếm nâng cao này sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc. VD: Xác định được từ khóa cần tránh đụng hàng với các trang đã có cần tham khảo để tạo ra Title là unique
- Bạn muốn biết những trang web nào đang sử dụng nội dung thông tin của mình?
- Những trang nào đang đặt link của mình trên trang của họ?
- Và nhiều điều nữa thú vị khác nữa hãy cùng tìm hiểu những mẹo này để khai thác tốt hơn khi sử dụng bộ máy tìm kiếm Google.

Dưới đây là tổng quan về một số thủ thuật tìm kiếm Google hữu ích nhất. Bạn sẽ là chuyên gia tìm kiếm Google-er ngay lập tức. 

1. Tìm kiếm Cụm từ chính xác
Giả sử bạn đang tìm kiếm trên Google về nội dung về Tối Ưu Hóa Google Pagespeed. Thay vì chỉ gõ tối ưu hóa google pagespeed vào hộp tìm kiếm của Google. Bạn có thể làm tốt hơn khi tìm kiếm một cách rõ ràng với cụm từ. Để thực hiện việc này, chỉ cần đưa cụm từ tìm kiếm vào dấu nháy kép “”.
VD: "tối ưu hóa google pagespeed "

2. Tìm kiếm bằng Phương pháp: Loại trừ Từ
Giả sử bạn muốn tìm kiếm nội dung về inbound marketing, nhưng bạn muốn loại trừ bất kỳ kết quả nào có chứa advertising theo cụm từ. Để làm điều này, bạn chỉ cần sử dụng dấu - ở phía trước của từ mà bạn muốn loại trừ.
VD: inbound marketing -advertising

3. Tìm kiếm bằng phương pháp: This OR That
Mặc định, khi bạn thực hiện tìm kiếm, Google sẽ bao gồm tất cả các điều kiện (terms) được chỉ định trong tìm kiếm. Nếu bạn đang tìm kiếm bất kỳ từ nào trong một hoặc nhiều cụm từ cần khớp (match), thì bạn có thể sử dụng toán tử OR. (Lưu ý: OR phải được viết hoa).
VD: inbound marketing OR advertising

4. Tìm kiếm bằng phương pháp: Các từ trong văn bản
Nếu bạn muốn tìm một trang web nơi mà tất cả các cụm từ bạn đang tìm kiếm xuất hiện trong văn bản của trang đó (nhưng không nhất thiết cạnh nhau), nhập vào allintext: theo sau ngay bằng từ hoặc cụm từ.
VD: allintext:Quy trình SEO 

5. Tìm kiếm bằng phương pháp: Các từ trong Text + Tiêu đề, URL
Nếu bạn muốn tìm một trang web có một cụm từ xuất hiện trong văn bản của trang đó và một thuật ngữ khác xuất hiện ở nơi khác trên trang, như Title hoặc URL, sau đó nhập cụm từ đầu tiên đó theo sau bởi intext: theo sau ngay bằng từ khác.
VD: neil diamond intext:red sox 

6. Tìm kiếm bằng phương pháp: Tìm Các từ trong Title (Tiêu đề)
Bạn muốn tìm một trang web với những từ nhất định có trong tiêu đề (nhưng không nhất thiết phải cạnh nhau)? Nhập allintitle: ngay sau đó bằng từ hoặc cụm từ.
VD: allintitle:wine club 

7. Tìm kiếm bằng phương pháp: Các từ trong Title + Text, URL
Bạn muốn tìm một trang web có một từ xuất hiện trong tiêu đề của trang đó và một thuật ngữ khác xuất hiện ở nơi khác trên trang, như trong văn bản hoặc URL? Nhập từ đầu tiên đó theo sau bởi intitle: ngay sau đó là từ khác.
VD: flu shot intitle:advise 

8. Tìm kiếm bằng phương pháp: Tìm kiếm Các từ trong URL
Nếu bạn muốn tìm các trang có truy vấn tìm kiếm được đề cập trong URL, hãy nhập allinurl: ngay sau đó là truy vấn tìm kiếm của bạn.
VD: allinurl:blog hubspot 

9. Cách tìm kiếm trong một trang web
Thông thường, bạn muốn tìm kiếm một trang web cụ thể cho nội dung phù hợp với cụm từ nhất định. Ngay cả khi trang web không hỗ trợ tính năng tìm kiếm, bạn có thể sử dụng Google để tìm kiếm trang web cho cụm từ của bạn. Đơn giản chỉ cần sử dụng site: somesite.com.
VD: site:vinawebsite.vn "thiết kế web giá rẻ uy tín"

10. Tìm kiếm bằng phương pháp có liên quan
Nếu bạn muốn tìm các trang web mới có nội dung tương tự với một trang web bạn đã biết, hãy sử dụng related: somesite.com. Tìm những trang liên quan để xác định những trang cùng lĩnh vực để có kế hoạch SEO như tìm hiểu cách làm, liên hệ viết bài trên mục blog để xây dựng backlink.
VD: related: lichngaytot.com tim-cac-trang-lien-quan 

11. Một Trang Kết Nối tới Trang Khác (Page that links to another page)
Giả sử bạn muốn tìm kiếm mọi trang web trích dẫn BuzzFeed Trên trang web của họ. Để làm điều này, sử dụng link: command, ngay sau đó là tên của một trang. Google sẽ cung cấp cho bạn tất cả các trang liên kết tới trang web chính thức của BuzzFeed. Địa chỉ URL cụ thể hơn, bạn sẽ nhận được ít kết quả hơn.
VD: link:buzzfeed 

12. Tìm kiếm bằng phương pháp: Các từ và từ đồng nghĩa
Giả sử bạn muốn bao gồm một từ trong tìm kiếm của mình nhưng cũng muốn bao gồm các kết quả có chứa các từ tương tự hoặc từ đồng nghĩa. Để làm điều này, sử dụng ~ ở phía trước của từ.
VD: "inbound marketing" ~ professional

13. Tìm kiếm bằng phương pháp: Định nghĩa của từ
Nếu bạn cần phải nhanh chóng tìm kiếm định nghĩa của từ hoặc cụm từ, chỉ cần sử dụng lệnh define: command. Bạn có thể nghe phát âm của từ bằng cách nhấn vào biểu tượng megaphone.
VD: define: plethora dinh-nghia-cum-tu

14. Tìm kiếm bằng phương pháp: Thiếu Từ (Missing word)
Khi nào quên một hoặc hai từ cụm từ cụ thể, bài hát lyric, trích dẫn phim, hay cái gì khác? Bạn có thể sử dụng dấu hoa thị * làm ký tự đại diện, có thể giúp bạn tìm thấy từ thiếu trong một cụm từ.
VD: much * about nothing

15. Tìm kiếm bằng phương pháp: Tin tức trong một Vị trí cụ thể
Nếu bạn đang tìm kiếm tin tức liên quan đến một vị trí cụ thể, bạn có thể sử dụng location:command để tìm kiếm Google Tin tức cho những câu chuyện đến từ vị trí đó.
VD: star wars location:london 

16. Tìm Loại file tài liệu cụ thể
Nếu bạn đang tìm kiếm để tìm kết quả thuộc loại file cụ thể, bạn có thể sử dụng filetype:. Ví dụ: bạn có thể chỉ muốn tìm các bài thuyết trình PowerPoint có liên quan inbound marketing.
VD: "inbound marketing" filetype: ppt tim-kiem-file-tai-lieu 

17. Tìm kiếm bằng phương pháp: Máy Tính
Bạn cần thực hiện tính toán nhanh, thay vì đưa một applet Calculator, bạn chỉ có thể nhập biểu thức của bạn vào Google.
VD: 48512 * 1,02 

Nguồn: https://seothetop.com
Admin
Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn

Quảng Cáo (HTML4)

BANNER HTML4

Quảng Cáo (HTML5)

BANNER HTML5
ĐĂNG KÝ KÊNH NHÉ