BANNER HTML1

17 Mẹo Tìm Kiếm Trên Google Cực Chính Xác 2023

Thủ thuật tìm kiếm Google rất hữu ích mà có thể bạn chưa biết. Là một người tìm kiếm thông thường hay bạn là một SEOer thì những phương pháp tìm kiếm nâng cao này sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn, chẳng hạn như:

  • Xác định cách tìm các từ khóa phổ biến trên Google để tránh trùng lặp với các trang hiện có cần trích dẫn để tạo tiêu đề độc đáo
  • Tự hỏi trang web nào đang sử dụng nội dung của bạn?
  • Những trang web nào đặt liên kết của họ trên trang web của riêng họ?

Còn nhiều điều thú vị nữa, hãy cùng tìm hiểu những thủ thuật này để sử dụng công cụ tìm kiếm Google tốt hơn.

Dưới đây là tổng quan về một số mẹo tìm kiếm hữu ích nhất của Google giúp bạn tìm kiếm nội dung liên quan thật chính xác và hiệu quả.

$ads={1}

{tocify} $title={Tóm tắt nội dung}

1. Tìm kiếm Cụm từ chính xác

Giả sử bạn đang tìm kiếm trên Google về nội dung về Tối Ưu Hóa Google Pagespeed. Thay vì chỉ gõ tối ưu hóa google pagespeed vào hộp tìm kiếm của Google, có thể sẽ tốt hơn khi tìm kiếm một cách rõ ràng với cụm từ. Để thực hiện thủ thuật tìm kiếm trên google này, chỉ cần đưa cụm từ tìm kiếm vào dấu nháy kép”.

Ví dụ cú pháp tìm kiếm:  “tối ưu hóa google pagespeed ”

2. Thủ thuật tìm kiếm “Loại trừ từ”

Giả sử bạn muốn tìm kiếm nội dung về inbound marketing, nhưng bạn muốn loại trừ bất kỳ kết quả nào có chứa advertising theo cụm từ. Để làm điều này, bạn chỉ cần sử dụng dấu – ở phía trước của từ mà bạn muốn loại trừ.

Ví dụ cú pháp tìm kiếm: inbound marketing – advertising

3. Thủ thuật tìm kiếm “This OR That”

Mặc định, khi bạn thực hiện tìm kiếm, Google sẽ bao gồm tất cả các điều kiện (terms) được chỉ định trong tìm kiếm. Nếu bạn đang tìm kiếm bất kỳ từ nào trong một hoặc nhiều cụm từ cần khớp (match), thì bạn có thể sử dụng toán tử OR. (Lưu ý: OR phải được viết hoa).

Ví dụ cú pháp tìm kiếm: inbound marketing OR advertising

4. Thủ thuật tìm kiếm “Các từ trong văn bản”

Nếu bạn muốn tìm một trang web nơi mà tất cả các cụm từ bạn đang tìm kiếm xuất hiện trong văn bản của trang đó (nhưng không nhất thiết cạnh nhau), nhập vào allintext: theo sau ngay bằng từ hoặc cụm từ.

Ví dụ cú pháp tìm kiếm: allintext:Quy trình SEO

5. Thủ thuật tìm kiếm “Các từ trong Text + Tiêu đề, URL

Nếu bạn muốn tìm một trang web có một cụm từ xuất hiện trong văn bản của trang đó và một thuật ngữ khác xuất hiện ở nơi khác trên trang, như Title hoặc URL, sau đó nhập cụm từ đầu tiên đó theo sau bởi intext: theo sau ngay bằng từ khác. Thủ thuật tìm kiếm trên Google này có thể áp dụng tìm kiếm bằng hình ảnh.

Ví dụ Tìm kiếm: neil diamond intext:red sox

6. Thủ thuật tìm kiếm “Tìm Các từ trong Title (Tiêu đề)”

Bạn muốn tìm một trang web với những từ nhất định có trong tiêu đề (nhưng không nhất thiết phải cạnh nhau)? Nhập allintitle: ngay sau đó bằng từ hoặc cụm từ.

Ví dụ cú pháp tìm kiếm: allintitle:wine club

7. Thủ thuật tìm kiếm “Các từ trong Title + Text, URL”

Bạn muốn tìm một trang web có một từ xuất hiện trong tiêu đề của trang đó và một thuật ngữ khác xuất hiện ở nơi khác trên trang, như trong văn bản hoặc URL? Nhập từ đầu tiên đó theo sau bởi intitle: ngay sau đó là từ khác.

Ví dụ cú pháp tìm kiếm: flu shot intitle:advise

8. Thủ thuật tìm kiếm “Các từ trong URL”

Nếu bạn muốn tìm các trang có truy vấn tìm kiếm được đề cập trong URL, hãy nhập allinurl: ngay sau đó là truy vấn tìm kiếm của bạn.

Ví dụ: allinurl:blog hosting

9. Cách tìm kiếm trong một trang web

Thông thường, bạn muốn tìm kiếm một trang web cụ thể cho nội dung phù hợp với cụm từ nhất định. Ngay cả khi trang web không hỗ trợ tính năng tìm kiếm, bạn có thể sử dụng Google để tìm kiếm trang web cho cụm từ của bạn. Đơn giản chỉ cần sử dụng site: somesite.com.

Ví dụ cú pháp tìm kiếm: site:vinawebsite.vn “thiết kế web giá rẻ uy tín”

10. Tìm kiếm có liên quan

Nếu bạn muốn tìm các trang web mới có nội dung tương tự với một trang web bạn đã biết, hãy sử dụng related: somesite.com. Tìm những trang liên quan để xác định những trang cùng lĩnh vực để có kế hoạch SEO như tìm hiểu cách làm, liên hệ viết bài trên mục blog để xây dựng backlink.

Ví dụ cú pháp tìm kiếm: related: lichngaytot.com

11. Thủ thuật tìm kiếm “Một Trang Kết Nối tới Trang Khác (Page that links to another page)”

Giả sử bạn muốn tìm kiếm mọi trang web trích dẫn BuzzFeed trên trang web của họ. Để làm điều này, sử dụng link: command, ngay sau đó là tên của một trang. Google sẽ cung cấp cho bạn tất cả các trang liên kết tới trang web chính thức của BuzzFeed. Địa chỉ URL cụ thể hơn, bạn sẽ nhận được ít kết quả hơn.

Ví dụ cú pháp tìm kiếm: link:buzzfeed

12. Thủ thuật tìm kiếm “Các từ và từ đồng nghĩa”

Giả sử bạn muốn bao gồm một từ trong tìm kiếm của mình nhưng cũng muốn bao gồm các kết quả có chứa các từ tương tự hoặc từ đồng nghĩa. Để làm điều này, sử dụng ~ ở phía trước của từ.

Ví dụ cú pháp tìm kiếm: “inbound marketing” ~ professional

13. Thủ thuật tìm kiếm “Định nghĩa của từ”

Nếu bạn cần phải nhanh chóng tìm kiếm định nghĩa của từ hoặc cụm từ, chỉ cần sử dụng lệnh define: command. Bạn có thể nghe phát âm của từ bằng cách nhấn vào biểu tượng megaphone.

Ví dụ cú pháp tìm kiếm: define: plethora

14. Thiếu Từ (Missing word)

Khi nào quên một hoặc hai từ cụm từ cụ thể, bài hát lyric, trích dẫn phim, hay cái gì khác? Bạn có thể sử dụng dấu hoa thị * làm ký tự đại diện, có thể giúp bạn tìm thấy từ thiếu trong một cụm từ.

Ví dụ cú pháp tìm kiếm: much  * about nothing

15. Thủ thuật tìm kiếm “Tin tức trong một Vị trí cụ thể”

Nếu bạn đang tìm kiếm tin tức liên quan đến một vị trí cụ thể, bạn có thể sử dụng location:command để tìm kiếm Google Tin tức cho những câu chuyện đến từ vị trí đó.

Ví dụ cú pháp tìm kiếm: star wars location:london

16. Tìm Loại file tài liệu cụ thể

Nếu bạn đang tìm kiếm để tìm kết quả thuộc loại file cụ thể, bạn có thể sử dụng filetype:. Ví dụ: bạn có thể chỉ muốn tìm các bài thuyết trình PowerPoint có liên quan inbound marketing.

Ví dụ cú pháp tìm kiếm: “inbound marketing” filetype: ppt

17. Thủ thuật tìm kiếm kiểu Máy Tính

Bạn cần thực hiện tính toán nhanh, thay vì đưa một applet Calculator, bạn chỉ có thể nhập biểu thức của bạn vào Google.

Ví dụ cú pháp tìm kiếm:  48512 * 1,02

Nguồn: https://seothetop.com/blog/tim-kiem-google-17-meo-tim-kiem-nang-cao-tren-google-search-t3-295-157127.html

Admin
Admin

Any advertising cooperation or copyright claims. Please contact via email address tiennetwork@gmail.com. Thanks! youtube email paypal telegram

Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn

Quảng Cáo (HTML4)

BANNER HTML4

Quảng Cáo (HTML5)

BANNER HTML5
ĐĂNG KÝ KÊNH NHÉ